Tìm âm thanh, tìm nhạc cho project bao giờ cũng là một hành trình gian nan, để giúp các anh em tìm được hiệu ứng âm thanh như ý mà lại còn miễn phí, ad xin giới thiệu 13 trang web cực chất lượng sau đây:
1. Envato Elements - Royalty Free Sound Effects
(https://1.envato.market/c/78798/298927/4662…)
Với hơn 80 ngàn hiệu ứng âm thanh có sẵn, phù hợp với rất nhiều phần mềm hiện nay, bạn có thể thoải mái lựa chọn hiệu ứng phù hợp với project của mình.
2. Retro Arcade Game Sound Effects Pack
(https://www.themotionmonkey.co.uk/.../retro-arcade-sounds/)
Bạn đang muốn dựng một video game? Thế thì đây là nơi cung cấp hiệu ứng âm thanh trò chơi dành cho bạn! Trang web này bao gồm những hiệu ứng âm thanh như nổ tung, tiếng vũ khí, tiếng đánh đấm và âm thanh lúc trò chơi kết thúc.
3. m-operator - Repository of Minimalist Free Audio
(https://www.m-operator.com/)
Từ những âm thanh công nghệ cực ngầu, âm thanh môi trường nhẹ nhàng cho đến những bài hát trên radio, M-operator đều có đầy đủ những âm thanh mà bạn sẽ cần đến trong quá trình sản xuất video. Điều hấp dẫn hơn là tất cả đều miễn phí.
4. NoCopyrightSounds
(https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds)
Dịch vụ này cho phép bạn sử dụng nhạc của họ để đổi lấy đánh giá từ bạn dành cho nghệ sĩ mà không cần phải lăn tăn về quy định bản quyền trên Twitch và Youtube.
5. Purple Planet Royalty Free Music
(https://www.purple-planet.com/)
Purple Planet Music chứa đa dạng các bản nhạc mà bạn có thể mua. Với các thể loại từ Americana đến Seasonal, chắc ăn là bạn có thể tìm thấy lựa chọn hoàn hảo dành cho mình.
6. 16,000 BBC Sound Effects
(http://bbcsfx.acropolis.org.uk/)
BBC có hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ về hiệu ứng âm thanh có thể được sử dụng dưới quyền kiểm soát của RemArc License. Điều này có nghĩa là bạn được sử dụng chúng cho các mục đích cá nhân, giáo dục hay nghiên cứu.
7. whatfunk Free Music
(https://whatfunk.com/)
Những hiệu ứng âm thanh trên whatfunk là sản phẩm mà bạn có thể tải về và sử dụng cho bất kì mục đích nào, trừ việc lấy bản gốc để kinh doanh.
8. Converse Sample Library
(https://www.conversesamplelibrary.com/)
Bất cứ khi nào bạn cần một bản âm thanh thử nghiệm, hãy tìm đến Converse Sample Library. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm mẫu này miễn phí cho bất kì mục đích nào.
9. Free Music Archive
(https://freemusicarchive.org/)
Free Music Archive được hỗ trợ bởi WFMU, trạm phát radio nổi tiếng nhất tại Mỹ. Ở đây cung cấp những sản phẩm âm thanh từ nhạc blue cho đến Soul R&B.
10. Freesound
(https://freesound.org/browse/)
Freesound được tạo ra với sứ mệnh cung cấp cho người dùng phương thức hoàn toàn mới trong việc tìm kiếm và sử dụng âm thanh họ cần. Hầu hết những sản phẩm âm thanh được liệt kê không theo trật tự tính chất, tuy nhiên bạn cũng nên để ý đến loại hình cũng như yêu cầu bản quyền của mỗi loại.
11. Pond5 Royalty Free Music
(https://www.pond5.com/royalty-free-music/)
Pond5 đã vô cùng thông minh khi khéo léo tạo ra trải nghiệm tìm kiếm âm thanh như một cuộc dạo chơi mua sắm. Ở đây có các sản phẩm âm thanh, âm nhạc, video và thậm chí là hình ảnh. Vì thế Pond5 chính xác là nơi bạn cần.
12. Adobe Audition Downloads
(https://offers.adobe.com/…/audition/offers/audition_dlc.html)
Adobe đã nhảy vào sân chơi game với hơn 10 ngàn loại hiệu ứng âm thanh khác nhau, hơn 30 kiểu âm nhạc và sắp cho ra mắt tính năng ghi điểm.
13. SoundBible Free Sound Effects
(http://soundbible.com/free-sound-effects-1.html)
SoundBible mong muốn khiến cho các giáo viên, học sinh, sinh viên các ngành học và thậm chí là nghệ sĩ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm âm thanh cho dự án hay công việc của mình. Gần như mỗi sản phẩm âm nhạc ở đây đều có thể được sử dụng cho mục đích thương mại mà không phải bỏ ra chi phí nào cả..
Hãy khiến podcast, video game hoặc những video của mình trở nên sống động hơn với hiệu ứng âm thanh phù hợp. Dù bạn cần thêm vào hiệu ứng âm thanh kết thúc trò chơi hoặc giai điệu vui tươi cho logo mở màn thì danh sách trên đây sẽ cho bạn một nơi thích hợp để tìm kiếm.