Diversify
Diversify

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

8 người đàn ông này đang nắm giữ tài sản ngang với 3,6 tỉ dân trên Trái đất gộp lại

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • 8 người đàn ông này đang nắm giữ tài sản ngang với 3,6 tỉ dân trên Trái đất gộp lại

  1% những người giàu có nhất sở hữu nhiều tài sản hơn toàn bộ phần còn lại của thế giới.
  Theo báo cáo mới nhất của Oxfam, chỉ 8 người đàn ông hiện đang kiểm soát hầu như toàn bộ tài sản của cả thế giới, bằng với tài sản của 3,6 tỷ người nghèo nhất trên thế giới gộp lại.
  8 cái tên này gồm có Bill Gates, Warren Buffett, Carlos Slim, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Amancio Ortega, Larry Ellison và Michael Bloomberg. Cụ thể 8 người đàn ông này đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 426 tỷ USD.
  “Sự bất bình đẳng khủng khiếp đang đẩy hàng triệu người vào cảnh nghèo khó, gây ra những rạn nứt trong xã hội và hủy hoại các chính sách”, theo Paul O’Brien – Phó chủ tịch chính sách và chiến dịch của Oxfam Mỹ.
  Điều đáng nói là báo cáo này công bố đúng thời điểm đang diễn ra Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos. Đây là cuộc họp hàng năm với sự tham gia của những chính trị gia, doanh nhân và những người giàu có bậc nhất trên thế giới.
  Báo cáo của Oxfam nêu rõ 1% những người giàu có nhất sở hữu nhiều tài sản hơn toàn bộ phần còn lại của thế giới. Tại Mỹ, 1% người giàu có đang nắm trong tay 42% tổng tài sản.
  Nghiên cứu này lấy dữ liệu từ danh sách tỷ phú hàng năm của Forbes và dữ liệu tài sản toàn cầu của Credit Suisse.
  Như vậy đã 4 năm kể từ khi WEF xác nhận sự gia tăng bất bình bằng như một mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định xã hội. Tuy nhiên, Oxfam cho rằng vấn đề này đang ngày một tồi tệ hơn.
  “Mặc dù các nhà lãnh đạo thế giới đã ký thỏa thuận mục tiêu toàn cầu nhằm giảm bất bình đẳng nhưng khoảng cách giàu nghèo vẫn đang ngày một bị nới rộng hơn”.
  Báo cáo nói rằng cứ 7 trong 10 người sống tại một quốc gia đang chứng kiến tình trạng bất bình đẳng ngày một tồi tệ hơn trong 3 thập kỷ qua. Trong vòng 25 năm qua, 1% người giàu nhất đang có thu nhập lớn hơn 50% người nghèo nhất gộp lại.
  Ngoài ra Oxfam còn đưa ra cảnh báo về tình trạng bất cân bằng giới tính. Trong số 1.810 tỷ phú đôla của thế giới, có tới 89% là nam giới.

  Vân Đàm
  Theo Trí Thức Trẻ/CNN
  Lần sửa cuối bởi Angel, ngày http://daututainha.com/forum/member/15-angel lúc 01-16-2017, 05:30 PM.
Working...
X