Diversify
Diversify

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Điểm danh 10 công việc bền vững và 10 công việc bị đào thải trong 10 năm tới

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • Điểm danh 10 công việc bền vững và 10 công việc bị đào thải trong 10 năm tới

  Nếu còn đắn đo trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, đây là danh sách 10 công việc bền vững và 10 công việc bị đào thải trong 10 năm tới.  Đối với những học sinh đang ở ngưỡng cửa học đại học hoặc các sinh viên vừa tốt nghiệp, việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai là một điều vô cùng quan trọng. Hầu hết chúng ta đều mong muốn có một công việc như ý, phù hợp với năng lực, mang lại thu nhập ổn định, đáp ứng nguyện vọng của bản thân. Dù vậy, không phải công việc nào trên thế giới cũng được trả lương cao như nhau, cũng hiếm có công việc nào sẽ bền vững mãi mãi. Theo kết quả khảo sát trên website "Will Robots Take My Job?", trong 10 năm tới sẽ có một số công việc đối mặt với nhiều biến động.
  Nghiên cứu này phân tích xác suất khả năng công việc sẽ được thay thế bằng tự động hóa hoặc tin học hóa, chủ yếu dựa trên mức độ phổ biến, đào tạo chuyên môn và trí thông minh xã hội cần thiết để hoàn thành công việc. Tuy đây là danh sách không quá đầy đủ, nhưng nó vẫn là nguồn tư liệu tham khảo đáng chú ý để người trẻ và những ai có ý định thay đổi công việc lưu tâm về sự thay đổi của công việc trong 10 năm tới.

  10 công việc bền vững trong 10 năm tới

  Xác suất đào thải của những công việc này được xếp hạng như sau:

  1.Quản lý nhân sự: 0.55%

  2. Quản lý bán hàng: 1.3%
  3. Quản lý tiếp thị: 1.4%
  4. Quản lý quan hệ công chúng: 1.5%

  5. Giám đốc điều hành: 1.5%
  6. Nhà hoạch định sự kiện: 3.7%
  7. Nhà văn: 3.8%
  8. Nhà phát triển phần mềm: 4.2%
  9. Biên tập viên: 5.5%
  10. Nhà thiết kế đồ hoạ: 8.2%


  10 công việc bị đào thải trong 10 năm tới

  Trong khi đó, 10 công việc có khả năng sẽ bị đào thải trong 10 năm tới gồm có:

  1. Nhân viên tiếp thị qua điện thoại: 99%
  2. Thư ký kế toán: 98%
  3. Quản lý lợi ích công: 96%
  4. Lễ tân: 96%
  5. Chuyển phát nhanh: 94%
  6. Nhân viên hiệu đính (Proofreader): 84%

  7. Chuyên viên hỗ trợ qua máy tính: 65%
  8. Chuyên viên phân tích thị trường: 61%
  9. Nhân viên bán hàng và quảng cáo: 54%
  10. Nhân viên bán lẻ: 52%

  Cần lưu ý, ngay cả khi công việc bạn đang làm có khả năng bị "biến mất" trong vòng 10 năm tới, bạn cũng không nên quá hoảng loạn. Mặc dù bài khảo sát này cho bạn một cái nhìn tổng quan về những công việc có thể và không thể thay thế, nó vẫn không phải là dự đoán hoàn hảo. Giống như các phán đoán của AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ thông minh nhân tạo), bài khảo sát này không thể chính xác 100%. Đó là vì chức danh công việc không phải lúc nào cũng đúng hoàn toàn với công việc mà ta đang thực hiện. Chẳng hạn, một nhân viên tiếp thị qua điện thoại hoàn toàn có thể chuyển sang tiếp thị trên mạng xã hội, nhân viên bán lẻ vẫn có thể kinh doanh trực tuyến trên các website thương mại điện tử.

  Hãy nhờ các chuyên gia tư vấn về quyết định công việc, hoặc tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè. Ngay cả khi công việc của ta ít bị ảnh hưởng trong 10 năm tới, ta vẫn hoàn toàn có thể cải thiện kỹ năng của mình. Đừng hoảng sợ hay lo lắng vô ích, khi AI hoàn toàn có thể giúp ích cho sự nghiệp của bạn hơn là gây hại.
  Lần sửa cuối bởi Angel, ngày http://daututainha.com/forum/member/15-angel lúc 04-22-2021, 12:03 AM.
Working...
X