Diversify
Diversify

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

12 lời khuyên về tiền bạc của tỷ phú lý gia thành mà bạn không nên bỏ qua

Collapse
X
 • Filter
 • Thời gian
 • Show
Clear All
new posts

 • 12 lời khuyên về tiền bạc của tỷ phú lý gia thành mà bạn không nên bỏ qua

  1. Sau khi khổ sở 1 năm mà thu nhập của bạn vẫn là 7 triệu, thì tức là bạn không lớn lên. Nếu thu nhập của bạn đã thành 10 triệu, bạn sẽ vẫn phải nỗ lực nhiều hơn nữa.
  2. Hãy mua quần áo, giày dép ở mức tối thiểu. Sau này khi giàu bạn có thể tha hồ mua tùy thích mà không cần nhìn giá.
  3. Hãy xung phong nhận việc part time khi có bất kỳ cơ hội nào. Mỗi việc bạn làm thêm đều tích lũy thêm kinh nghiệm và tiền bạc để dành cho việc đầu tư khi có cơ hội.
  4. Dù kiếm được bao nhiêu, luôn nhớ chia thành 5 phần tương ứng. Luôn tỏ ra hữu ích, đầu tư vào quan hệ, vào học hành, củng cố niềm tin vào bản thân, tăng chi tiêu cho du lịch để mở mang chân trời, tăng đầu tư cho tương lai, và thu nhập của bạn sẽ tăng. Hãy luôn duy trì bảng cân đối đó, và dần dần bạn sẽ dư dả.
  5. Mọi người đều có thể thiết kế cuộc sống, lên kế hoạch cho sự nghiệp, và chuẩn bị cho hạnh phúc.
  6. Khi nghèo, hãy tốt với mọi người, đừng tính toán. Khi giàu, bạn phải học được cách để mọi người tốt với bạn.
  7. Khi nghèo, hãy tiêu tiền sao cho mọi người trông thấy. Khi giàu, chớ có thể hiện, hãy tiêu tiền cho bản thân một cách âm thầm. Khi bạn nghèo, phải rộng rãi, khi giàu, không được tỏ ra hoang phí.
  8. Bạn đừng sợ khi nghèo. Bạn phải biết cách đầu tư cho bản thân, tăng tri thức và tầm vóc. Bạn phải biết cái gì quan trọng trong cuộc sống và cần bỏ tiền vào. Bạn cũng cần biết cái gì nên tránh và không chi. Đó là kỷ luật cơ bản.
  9. Khi kiếm sống không còn là vấn đề, hãy dùng tiền để theo đuổi mơ ước.
  10. Lý thuyết nổi tiếng của Harvard: Số phận một người được định đoạt qua việc người đó làm gì trong thời gian rảnh rỗi từ 8-10h tối. Hãy dành thời gian đó để học, nghĩ, tham gia các bài giảng hay thảo luận có ý nghĩa. Nếu bạn duy trì vài năm, thành công sẽ đến gõ cửa.
  11. Cái gì đã qua thì cho qua, đừng day dứt với sai lầm cũ. Ai cũng sai lầm. Quan trọng là học được từ sai lầm và không lặp lại. Nếu bỏ lỡ cơ hội, đừng day dứt, vì luôn có những cơ hội mới.
  12. Khả năng mỉm cười khi bị hiểu nhầm sẽ giúp bạn lớn. Khi bạn bị bất công và bạn mỉm cười bình thản, đó là sự rộng lượng. Khi bạn bị lợi dụng và bạn có thể mỉm cười, là bạn không thành kiến. Khi bạn bơ vơ và bạn có thể mỉm cười, bạn ở trạng thái bình yên. Khi bạn khốn cùng và bạn có thể cười to, là bạn hào phóng. Khi bạn bị khinh rẻ và bạn mỉm cười, là bạn tự tin. Khi bạn bị phụ trong quan hệ và bạn mỉm cười, là bạn lịch thiệp.


Working...
X